Blog

รีวิว CRS125-24G-1S-IN 24x Gigabit Ethernet layer 3 Smart Switch, 1x SFP cage, LCD, 600MHz CPU, 128MB RAM, Metal desktop case, RouterOS L5

บทนำ คุณกำลังคิดจะซื้อสวิตช์เร้าท์เตอร์ใหม่แต่สับสนเลือกไม่ถูกอยู่หรือเปล่า ? เอาละ !! เพื่อขจัดความสับสนของคุณ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับสวิตช์เร้าท์เตอร์บนคลาวด์ตัวหนึ่ง อุปกรณ์นี้เป็นส่วนหนึ่ง Manage Smart Switch โดย MikroTik มันเป็นสวิตช์ Layer 3 ที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบและถูกเติมเต็มด้วย Function ของเร้าท์เตอร์ มันเป็นสวิตช์ที่ถูกออกแบบให้มีเมนูที่เรียบง่ายสะดวกต่อการใช้งาน โดยแต่ละพอร์ตสามารถทำงานอิสระแยกจากกันได้ หรือแม้แต่การจะให้พอร์ตทำหน้าที่กำหนดเส้นทางก็ตามทีมันจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีฟังชั่นครบครันอย่างเหลือเชื่อ ส่วนความเร็วในการรับส่งข้อมูลจำนวน 24 พอร์ตจะอยู่ที่ 10/100/1000 อุปกรณ์ทำงานบนระบบ RouterOS Level 5 ของ

รีวิว CRS112-8G-4S-IN 8x Gigabit Ethernet Smart Switch, 4x SFP cages, 400MHz CPU, 128MB RAM, desktop case, RouterOS L5

บทนำ คุณกำลังค้นหาเน็ตเวิร์คสวิตช์ที่สมบูรณ์แบบอยู่หรือเปล่า ?  เราคิดว่าคุณจะได้รับประโยชน์ในขณะที่เรากำลังนำเสนอสวิตช์ที่มี 8 Port Gigabit Ethernet และ 4 Port SFP ตัวนี้ อุปกรณ์ตัวนี้มีแหล่งจ่ายไฟตรงแบบแจ็คขนาดเล็กที่ต่อออกมาจาก Power supply มาต่อเข้ากับสวิตช์  ( ขนาดของแจ็คด้านนอก 5.5 มม. และด้านใน 2 มม., ชนิดตัวเมีย, ) Output ไฟ  DC สำหรับอุปกรณ์ที่ทำงานบนมาตรฐาน 802.3af/at

รีวิว CSS326-24G-2S+RM Cloud Smart Switch 24 port Gigabit Ethernet switch with two SFP+ ports in 1U rackmount case

บทนำ คุณกำลังเบื่ออยู่กับ Network switches ที่ไม่ชาญฉลาดหรือเปล่า? เอาละ !! จงสลัดความกังวลใจของคุณทิ้งออกไปก่อน   เพราะตอนนี้คุณจะได้รู้จักกับ Cloud Smart Switch รุ่นใหม่ CSS326-24G-2S + RM มันมีครบทุกความต้องการของคุณ   โดย  CSS326-24G-2S + RM นั้นเป็นสวิตช์ที่มีพอร์ต Gigabit Ethernet อยู่จำนวน 24 Port และสองพอร์ต SFP +  มันเป็นแกดเจ็ตตัวหนึ่งสำหรับใช้งานเป็นเน็ตเวิร์คสวิตช์

รีวิว CRS106-1C-5S Smart Switch, 5x SFP cages, 1x Combo port (SFP or Gigabit Ethernet), 400MHz CPU, 128MB RAM, desktop case, RouterOS L5

Introduction MikroTik เป็นที่รู้จักในเรื่องของอุปกรณ์ระบบเครือข่ายและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่หลากหลายนำเสนอให้แก่ลูกค้า  ด้วยประสบการณ์หลายทศวรรษ  MikroTik ได้พัฒนาบุคลากรและมอบโซลูชั่นทางเทคโนโลยีที่ง่ายต่อการบำรุงรักษาและการตั้งค่าให้แก่ผู้ใช้งาน  ในที่นี้เราจะเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งซึ่งก็คือสวิตช์ CRS106-1C-5S  เพื่อให้คุณเข้าใจทุกส่วนโดยละเอียดเราจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาโดยจะเน้นถึงคุณสมบัติหลักรวมทั้งข้อดีและข้อเสีย……เรามาเริ่มกันเลย จุดเด่น มันมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมายและเป็นอีกทางเลือกของผู้ใช้งาน ในที่นี้เราจะเน้นถึงคุณสมบัติบางอย่างสำหรับคุณในบทความนี้ 1. มีขนาดที่เล็ก: หากคุณไม่สะดวกที่จะใช้เร้าท์เตอร์ขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการสร้างการเชื่อมต่อ ไมโครติ๊กมีทางออกสำหรับคุณ CRS106-1C-5S มันเป็นสวิตช์ขนาดเล็กที่ให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเครือข่ายที่สามารถส่งต่อข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพและไกลขึ้น 2. ขนาดของแรม ขนาดของ RAM ที่มีการพัฒนาล่าสุดในสวิชต์ตัวนี้คือ 128 MB ที่ใช้ในที่นี่คือหน่วยความจำแฟลช ดังนั้นในกรณีที่ไฟฟ้าดับข้อมูลของคุณจะไม่สูญหาย  และถ้าแหล่งจ่ายไฟของคุณสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้งก็จะไม่มีผลกระทบกับข้อมูลของคุณ 3. รายละเอียดหน่วยประมวลผลกลาง ความถี่ของหน่วยประมวลผลในเร้าท์เตอร์อยู่ที่ 400MHz ซึ่งมันเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเร้าท์เตอร์ ซึ่ง  CPU ที่แข็งแกร่งจะช่วยให้การทำงานของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ 4. สถานะของพอร์ต สวิตช์รุ่นนี้มีอยู่หกพอร์ตที่เป็นอิสระจากกัน แต่มีอยู่หนึ่งพอร์ตที่ทำงานในลักษณะ Combo

รีวิว CCR1036-12G-4S 1U rackmount, 12x Gigabit Ethernet, 4xSFP cages, LCD, 36 cores x 1.2GHz CPU, 4GB RAM,RouterOS L6

บทนำ มีหลายคนบ่นเกี่ยวกับการเชื่อมต่อที่ไม่ดีของ Wi-Fi และต้องการเปลี่ยนเร้าท์เตอร์เพื่อให้รับสัญญาณที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่จะทำให้สัญญาณ WiFi ครอบคลุมพื้นที่นั้นๆเช่นกันนะ แต่ก็อาจจะไม่ถูกทั้งหมดเพราะถ้าคุณเลือกอุปกรณ์ผิด ผลลัพย์ที่ได้อาจจะเหมือนเดิมก็ได้ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเลือกอุปกรณ์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งปัญหาในการใช้งานอินเตอร์เน็ตของคนส่วนใหญ่ก็คืออินเตอร์มันทำงานช้า เอาละ…พอมาถึงตอนนี้เรามีอุปกรณ์อุปกรณ์รุ่นหนึ่งจาก MikroTik มาแนะนำ ซึ่งมันก็คือ เราเตอร์ คลาวด์คอร์ CCR1036-12G-4S ซึ่งมันมีความเร็วในการประมวลมากกว่าเร้าท์เตอร์รุ่นอื่นๆ ของไมโครติ๊กและของบริษัทอื่นๆ ถึง 20 เท่าเลยทีเดียว มันมีคุณสมบัติพื้นฐานที่เด่นชัดคือ มี CPU ประมวลถึง 36 คอร์อยู่ในตัวเครื่องและใช้ CPU Tilera

ริวิว CCR1072-1G-8S+ 1U rackmount, 1x Gigabit Ethernet, 8xSFP+ cages, LCD, 72 cores x 1GHz CPU, 16GB RAM, up to 120 million packets per second, 80Gbps throughput, RouterOS L6

บทนำ คุณเป็นคนที่ต้องการคุณภาพสัญญาณการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วและประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่หรือไม่ ? วันนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเร้าท์เตอร์ที่เป็นความสมบูรณ์แบบเหนือจินตนาการ ซึ่งคุณสามารถพบมันได้หากได้ซื้อ CCR1072-1G-8S + มันเหมาะสำหรับใช้งานตามบ้านหรือสำนักงานที่ต้องการนำอุปกรณ์เพื่อไปใช้จัดการทราฟฟิคหรือการจราจรของข้อมูลภายในสถานที่นั้นๆ โดยเร้าท์เตอร์ตัวนี้จะช่วยเสริมความแกร่งให้กับพื้นที่เป้าหมายในการให้บริการ WiFi ของคุณอีกด้วย ดังนั้นเองนี่จึงเป็นหนึ่งในเร้าท์เตอร์ราคาแพงรุ่นหนึ่งของไมโครติ๊กที่มีคุณสมบัติตรงความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด และด้วยคุณภาพระดับสูงซึ่งเร้าท์เตอร์ปกติไม่สามารถทำได้นี่เอง หากตัดเรื่องการตั้งค่าที่ซับซ้อนและแสนยุ่งยากออกไป นี่จึงเป็นเร้าท์เตอร์ในฝันของใครหลายคนแน่นอน ซึ่งเร้าท์เตอร์ที่ดีบวกกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง มันจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับทุกธุรกรรมออนไลน์อยากไร้ขีดจำกัดนั่นเอง Features ต่อไปนี้เป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับ CCR1072-1G-8S + เร้าท์เตอร์ 1. พอร์ตต่างที่ CCR1072-1G-8S + เร้าท์เตอร์มีมาให้ เร้าท์เตอร์รุ่นนี้มันมาพร้อมกับ 1x Gigabit Ethernet, 8 พอร์ต SFP ซึ่งเป็นเป็นเครื่องหมายการค้าของเร้าท์เตอร์รุ่นนี้

รีวิว CCR1036-12G-4S-EM 1U rackmount, 12x Gigabit Ethernet, 4xSFP cages, LCD, 36 cores x 1.2GHz CPU, 16GB RAM, 24 mpps fastpath, Up to 16Gbit/s throughput, RouterOS L6

บทนำ ถ้าจะให้เอ่ยถึง CCR1036-12G-4S-EM ของ MikroTik นั้น มันเป็นทั้งสวิชต์และเร้าท์เตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากรุ่นหนึ่งที่มีอยู่ในท้องตลอด นอกจากนี้แล้วยังเป็นเร้าท์เตอร์ที่ทำงานได้หลากหลายความต้องการอีกด้วย ในที่นี้ถ้าจะให้เรียกว่า Multifunction เร้าท์เตอร์ก็คงจะไม่ผิดนัก สวิตช์นี้เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคารพร้อมด้วยคุณสมบัติมากมายที่เราสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม มันเป็นแกดเจ็ตเดียวที่มีคุณสมบัติหลากหลาที่สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาทั้งหมดในระบบเครือข่ายของคุณได้เป็นอย่างดี CCR1036-12G-4S-EM จะช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดรายงานที่สำคัญได้ภายในไม่กี่นาที ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพยนตร์หรือแม้แต่การเล่นเกมส์ที่สนุกบนเว็บ จุดเด่น1. ซีพียู เร้าท์เตอร์รุ่นนี้ได้มีการผสมผสานประสิทธิภาพอย่างหน้าทึ่ง ด้วยซีพียู TILERA จำนวน 36 Core ที่เป็นผลพวงมาจากการออกแบบที่ล้ำสมัย CCR1036-12G-4S-EM ได้ส่งมอบประสิทธิภาพการส่งต่อ Package ที่ 24 ล้านแพ็คเก็ตต่อวินาที นี่คือสิ่งที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็งสูงภายในบ้านหรือสำนักงานของคุณ 2. หน่วยความจำ,ที่เก็บข้อมูลและสล็อต มันมีสองช่อง SODIMM

รีวิว CCR1016-12G 1U rackmount, 12x Gigabit Ethernet, LCD, 16 cores x 1.2GHz CPU, 2GB RAM, 17.8mpps fastpath, Up to 12Gbit/s throughput, RouterOS L6

บทนำ หากคุณกำลังค้นหาสวิตช์ซึ่งสามารถบริหารจัดการได้และมีพอร์ตหลายพอร์ตในราคาปานกลางอยู่ละก็ ตอนนี้คุณมาถูกที่แล้วละ การค้นหาของคุณจะจบลงด้วย Mikrotik CCR1016-12G มันเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติหลากหลายอย่างยิ่งสำหรับสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายภายในอาคาร ด้วยคุณสมบัติหลากหลายที่เราจะมานำเสนอ มันเป็น Gadget ที่มีความยืดหยุ่นปรับแต่งได้ไร้ขีดจำกัด คุณไม่จำเป็นต้องพะวงกับการใช้งานสวิตช์แบบเดิมอีกต่อไป เพราะสวิตช์ตัวนี้จะช่วยให้คุณสามารถจัดการและย้ายเครือข่ายได้อย่างง่าย ด้วยประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยมอย่างน่าประหลาดใจ Mikrotik CCR1016-12G มันจะช่วยให้คุณดาวน์โหลดเอกสารมากมายได้ภายในไม่กี่นาที รวมถึงการสตรีมวิดีโอหรือแม้แต่การเล่นเกมออนไลน์ ในบทความนี้เราจะมาเน้นถึงคุณสมบัติต่างๆของ CCR1016-12G พร้อมทั้งข้อดีและข้อเสียที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์นี้กัน จุดเด่น เราจะกล่าวถึงคุณสมบัติของ Mikrotik CCR1016-12G ดังรายละเอียดด้านล่าง 1. ความจุซีพียู ซีพียูขนาด 16-core ได้ถูกรวมอยู่ในเร้าท์เตอร์ตัวนี้เพื่อให้สามารถสร้างการประมวลผลที่รวดเร็ว และความสามารถในการส่งผ่านแพ็กเก็ตที่ 24 ล้านต่อวินาทีมันจะถูกถ่ายโอนผ่านความจุของ CPU ชุดนี้ 2. RAM

รีวิว CCR1009-7G-1C-1S+ 1U ,7x Gigabit Ethernet, 1x Combo port (SFP or Gigabit Ethernet), 1xSFP+ cage, 9 cores x 1.2GHz CPU, 2GB RAM, LCD panel, Dual Power supplies, SmartCard slot, RouterOS L6

บทนำ คุณกำลังค้นหาเร้าท์เตอร์ที่สามารถมอบความเร็วที่ยอดเยี่ยมและฟีเจอร์ที่โดดเด่นเพื่อความเสถียรของการเชื่อมต่ออยู่หรือไม่? ตอนนี้คุณมาถูกที่แล้วละ และที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้เรากำลังจะเอ่ยเกี่ยวกับเร้าท์เตอร์ที่สามารถให้คุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น MikroTik Router ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ มันเป็นเวอร์ชั่นรุ่นที่สูงขึ้นของ Router Series ของ Mikrotik โดยมันได้มอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติที่ปราศจากเสียงรบกวนซึ่งเป็นจุดเด่นของเทคโนโลยีใหม่ชิ้นนี้ ด้านล่างนี้เป็นคุณสมบัติเด่นบางอย่างของ CCR1009-7G-1C-1S + ที่สามารถช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เราจะมีการเอ่ยถึงข้อดีและข้อเสียที่เกี่ยวข้องกับ CCR1009-7G-1C-1S + ในบทความนี้กันอีกด้วย จุดเด่น CCR1009-7G-1C-1S + มันมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์สูงสุด มันได้รับการออกแบบมา เพื่อกำจัดปัญหาที่ปรากฏในรุ่นก่อนหน้าของเร้าท์เตอร์ในซีรีส์เดียวกัน ดังนั้นด้วยเวอร์ชั่นใหม่นี้คุณสามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่ดีกว่า คุณสมบัติบางอย่างของ CCR1009-7G-1C-1S + เราจะเอ่ยถึงตามรายะเอียดด้านล่าง 1. ทำงานโดยไม่ใช้ Chip switch มี

รีวิว CCR1009-7G-1C-PC 7x Gigabit Ethernet, 1x Combo port (SFP or Gigabit Ethernet), 9 cores x 1GHz CPU, 1GB RAM, passive cooling case, RouterOS L6

บทนำ หากคุณกำลังมองหาเร้าท์เตอร์ที่มีความก้าวล้ำพร้อมด้วยคุณสมบัติที่แสนยอดเยี่ยม ตอนนี้คุณกำลังเข้าสู่บทความที่เหมาะสมกับคุณแล้วละ ในที่นี้เราจะเดินทางไปพร้อมกับ CCR1009 มันเป็นเร้าท์เตอร์รุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบพัฒนาให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดย Mikrotik ใช้เวลาอย่างหนักเป็นเวลาถึง 3 ปีในการพัฒนาเร้าท์เตอร์รุ่นนี้ขึ้นมาให้ผู้คนได้ใช้งาน ส่วนแนวคิดในการออกแบบเร้าท์เตอร์รุ่นนี้ของ MikroTik คือ พวกเขาได้รวมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะผู้ของผู้คนในฟอรั่มทั้งหมด โดยพวกเขาสังเกตเห็นคำแนะนำที่ลูกค้าต้องการและเก็บรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นมาบรรจุอยู่ในรุ่น CCR1009 อีกด้วย ถึงตอนนี้เราจะขอกล่าวถึงเร้าท์เตอร์อีกรุ่นที่ Mikrotik ภูมิใจนำเสนอ ก็คือรุ่น CCR1009-7G-1C-PC มันเป็นเร้าท์เตอร์รุ่นใหม่ที่นี้ไม่มีเสียงดังรบกวน และเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมในการทำงานอย่างมากคือช่วยให้บริเวณที่วางเร้าท์เตอร์รุ่นนี้ได้พบกับความเงียบสงบ ไม่มีเสียงดังออกมารบกวนในพื้นที่ทำงาน เช่น ภายในบ้านหรือสำนักงานของคุณแต่อย่างใด ด้วยการออกแบบที่สวยงามมากบวกกับชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมของ Mikrotik นี้เอง ทำให้นี่คือเหตุผลที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้ามเร้าท์เตอร์รุ่นนี้ไปได้เลย คุณไม่ต้องสงสัยเกี่ยวประสิทธิภาพของตัวมันหรอก เพราะมันเป็นที่ชื่นชมของผู้ใช้งานจำนวนมากในตลาดไปเป็นเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความทนททานรวมถึงราคา